Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
-
Đậu chiên và xắt sợi mỏng
-
Sắn gọt vỏ, rửa sạch sắt thành sợi dài mảnh. Xào chín sắn để riêng.
-
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi dài mảnh và chiên giòn.
-
Miến ngâm với nước lạnh 5 phút để ráo, chiên phồng miến.
Thực hiện làm món bì cuốn chay:
-
Cho tỏi vào phi thơm xong tắt bếp. Cho đậu hũ, sắn, khoai tây, thính vào tô trộn đều nêm thêm ít đường, bột ngọt, muối cho vừa ăn.
-
Rau thơm, xà lách rửa sạch để ráo. Làm mắm chấm: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/6 muỗng canh bột ngọt, ớt sừng băm nhuyễn, tỏi và nước cốt canh vào hòa tan. Xếp bì cuốn chay ra đĩa và chấm với nước mắm thưởng thức sẽ rất tuyệt vời.